Đang tải dữ liệu ...
0
Diễn đàn rao vặt vaonhanh.com Diễn đàn rao vặt vaonhanh.com Diễn đàn rao vặt vaonhanh.com Diễn đàn rao vặt vaonhanh.com Diễn đàn rao vặt vaonhanh.com
Đăng tin rao vặt miễn phí

Chia sẻ kinh nghiệm xóa sạch mụn bằng các bài thuốc dân gian đơn giản mà hiệu quả

 

 

 

Để đối phó với những nốt mụn đáng ghét, mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra ít phút để áp dụng các bài thuốc dân gian trị mụn sau đây, chắc chắn sẽ trả về những kết quả tốt:

 

 

- Lá sen Dùng cuống lá sen sắc lấy nước đặc để rửa mụn nhọt hoặc lấy lá sen rửa sạch giã nát cùng với cơm nếp rồi đắp vào những nốt mụn. Bạn nên đắp mỗi ngày một lần.

 
- Bí ngôLấy cuống bí ngô đốt thành than, rồi đắp vào nơi có mụn. Ngày thay 1 lần. Hoặc lấy cuống bí ngô đốt thành than, nghiền nát trộn với dầu mè rồi đắp vào mỗi ngày 1 lần.
 

- Rau mồng tơi Với cách này bạn hãy lấy rau mồng tơi tươi, giã nát đắp vào nốt mụn, ngày đắp 2-3 lần để đạt hiệu quả trị mụn cao bạn nhé!

 
- Cây me chua đấtLấy lá me chua đất giã nhỏ hơ nóng đắp vào chỗ mụn thường xuyên mỗi ngày sẽ là cách tốt để trị mụn.
 
- Rau diếp cáLấy rau diếp cá giã nát rồi đắp vào nốt mụn vào buổi tối trước khi đi ngủ, sáng dậy bạn sẽ thấy nốt mụn bớt sưng tấy. Rau diếp cá có chất kháng sinh nên chống viêm nhiễm rất tốt.

 

 
 
 
Bài thuốc uống
 
- Bài thuốc 1: Bài thuốc này cần các nguyên liệu: rau má 12g, actisô 12g, cỏ mần trầu 10g, lá dâu 10g, nhân trần 12g, thổ phục linh 12g, bồ công anh 12g, mã đề 8g, cam thảo đất 12g.
 
Khi đã gom đủ các nguyên liệu, bạn hãy cho chúng vào một cái nồi và nấu chung với một lít nước, sắc còn 250 ml, chia làm hai lần và nhớ uống trước bữa ăn.
 
- Bài thuốc 2: Với các nguyên liệu như: sài đất 100g, tươi (hoặc 40g khô), nấu với một lít nước, sắc còn 300ml. Bạn hãy chia làm hai lần và uống trước bữa ăn, Nếu thấy khó uống có thể thêm ít đường.
 
Bài thuốc bôi
 
- Bài thuốc 1: chanh và bột quế: lấy một quả chanh và vắt lấy nước cốt trộn đều với 1 thìa quế. Sau đó, bôi hỗn hợp lên mụn trước khi đi ngủ. Để đến sáng hôm sau thì rửa sạch bằng nước lạnh.
 
- Bài thuốc 2: nghệ đen và rau mùi: với bài thuốc này bạn hãy lấy lá rau mùi ép lấy nước. Sau đó thêm nửa thìa bột nghệ đen (chú ý: loại nghệ này ruột chỉ vàng nhạt và khi rửa sạch da thì còn vết vàng trên da). Sau đó, trước khi ngủ dùng hỗn hợp này đắp lên trên mặt và rửa lại bằng nước lạnh vào sáng hôm sau.
 
- Bài thuốc 3: rau riếp cá: lấy rau diếp cá nghiền nát và đắp vào vào vùng da có mụn trước lúc đi ngủ, ngay sáng hôm sau bạn sẽ thấy mụn giảm sưng tấy rất nhiểu.
 
- Bài thuốc 4: lá khoai lang: thực hiện vài lần trong ngày bằng cách lấy lá khoai lang non 50g, đậu xanh 12g, thêm chút muối giã nhuyễn bọc vào vải sạch sau đó đắp vào nốt mụn cũng rất hữu hiệu.
 
Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết để cùng chăm sóc sức khoẻ thật tốt nhé.

 

 

Các tin cùng chuyên mục